Cách tháo rèm cửa là một trong những vấn đề khúc mắc mà không phải ai cũng thành thạo để thực hiện đúng quy trình. Bất kỳ ngôi nhà nào cũng đều phải vệ sinh rèm cửa định kỳ để đảm bảo cuộc sống và không gian phòng luôn thoáng mát, trong lành. Tuy nhiên, trước khi vệ sinh tấm rèm cửa, nhất định bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về các thao tác tháo, lắp rèm. Đặc biệt là cách tháo khoen rèm cửa, cách tháo rèm cửa sổ như thế nào cho chuẩn. Bởi vậy, để tháo được rèm cửa theo cách dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất, dưới đây là những gợi ý mà chúng tôi đem đến cho bạn tham khảo

Nội dung bài viết

Công tác chuẩn bị tháo rèm cửa

Trước khi thực hiện quá trình tháo rèm cửa, công tác chuẩn bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công tác chuẩn bị được xem là giai đoạn đầu tiên và không thể thiếu được trong quá trình vệ sinh rèm cửa. Nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì công tác tháo rèm sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. 

Chuẩn bị dụng cụ, người tháo

chuẩn bị tháo rèm cửa

Trước khi thực hiện cách tháo rèm cửa, người và một số dụng cụ là điều cần thiết

Để quá trình tháo rèm không gặp trở ngại, bạn nên chuẩn bị trước một số dụng cụ cần thiết như thang mini, máy giặt và người hỗ trợ. Đối với thang mini, bạn nên chọn loại có kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải để sử dụng. Nếu rèm cửa có chất liệu mềm mịn, mỏng nhẹ bạn có thể cân nhắc và chuẩn bị thêm chiếc máy giặt đa năng. Ngoài ra, để quá trình tháo rèm diễn ra an toàn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân.

>> Xem thêm: Tự làm rèm cửa bằng tay – 5 bước thực hiện đơn giản

Vệ sinh sơ bộ

cách vệ sinh rèm cửa hằng ngày

Vệ sinh rèm cửa bằng máy hút bụi trước khi tháo

Để giặt rèm cửa nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Ngoài việc chuẩn bị người và những vật dụng thiết yếu, bạn còn phải thực hiện vệ sinh sơ bộ. Trước tiên, rèm cửa cần được làm sạch khỏi những lớp bụi bẩn. Để làm được điều này, bạn cần dùng máy hút bụi hoặc chổi phất trần.

Đối với máy hút bụi vệ sinh, tất cả các thao tác sử dụng đều rất dễ dàng. Do đó bạn chỉ cần ấn nút điều khiển là thiết bị sẽ tự động thực hiện quá trình làm sạch lớp màng bụi. Trong khi đó, chổi phất trần mặc dù không tiện lợi bằng máy hút bụi nhưng việc sử dụng cũng tới nỗi khó khăn. Chỉ bằng vài thao tác đập nhẹ lên bề mặt rèm là bạn đã có thể làm sạch lớp bụi bẩn bám chặt trên đó.

Cách tháo rèm cửa chuẩn

Với nhu cầu về một cuộc sống văn minh, khỏe mạnh; việc vệ sinh nhà ở là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt, rèm cửa được xem là một trong những vật dụng cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ theo định kỳ. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để nắm rõ quy trình tháo rèm một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý và tham khảo thật kỹ để áp dụng các bước tháo phù hợp với loại rèm trong nhà của mình.

Cách tháo rèm cửa vải: rèm cửa ore, xếp ly, định hình, 2 lớp

cách tháo rèm cửa vải

Cách tháo lắp rèm cửa vải đơn giản, dễ thực hiện

Đối với rèm cửa ore: Để tháo rèm cửa vải ore một cách nhanh gọn và tiết kiệm thời gian, việc đầu tiên của bạn đó chính là di chuyển linh hoạt thanh treo. Trước tiên, bạn phải nhấc thanh treo ra khỏi trụ đỡ cố định được gắn trên tường. Sau đó, thanh treo cần được vặn tròn theo chiều ngược kim đồng hồ để tấm rèm được tách ra.

Đối với rèm cửa xếp ly, định hình: Cách tháo dành cho loại rèm xếp ly hay định hình không quá phức tạp hay trải qua nhiều công đoạn. Rèm cửa sẽ được tháo ra một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần nhấc thanh treo như ore. Bởi vậy, chỉ bằng một chiếc thang mini, bạn đã có thể thực hiện các bước tháo rèm. Trong quá trình này, bạn chỉ cần nhấc nhẹ và dịch chuyển khéo léo là tấm rèm đã được tách rời ra khỏi thanh treo trên tường.

Đối với rèm 2 lớp: Đây là loại rèm có sự kết hợp giữa cách tháo ore và xếp ly hay định hình. Loại rèm này có cấu tạo bởi 2 lớp bao gồm voan mỏng và tấm vải. Đối với quá trình tháo lớp voan, bạn chỉ cần kết hợp với chiếc thang cỡ vừa để trèo lên và nhấc nhẹ tấm rèm sang hai bên. Trong khi đó, nếu không biết cách tháo rèm cửa sổ bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn với lớp vải dày khi phải vặn hai đầu thanh treo rồi mới có thể lấy được tấm vải.

Cách tháo rèm cửa: rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm sáo, rèm lá dọc

cách tháo rèm cửa cuốn

Cách tháo rèm cửa cuốn, cầu vồng, rèm sáo, rèm lá dọc

Cách tháo rèm cửa cuốn,cửa cầu vồng, sáo và lá dọc đều có sự tương đồng nhau. Khác với kiểu rèm truyền thống, 3 loại rèm này được thiết kế với một máng treo. Đây là bộ phận giúp móc nối và gắn với thanh đỡ để cố định tấm rèm. Ngoài ra, máng treo này còn được gắn kết với thanh treo trên tường. Để tháo được loại rèm cửa này, bạn có thể dùng lực mạnh hoặc sử dụng tua vít để tách lẫy của thanh treo. Sau khi máng treo trượt khỏi khấc, việc tháo rèm sẽ được tiến hành một cách dễ dàng.

Cách tháo rèm cửa nhựa

cách tháo rèm cửa nhựa

Cách tháo mành cửa nhựa

Đối với rèm cửa nhựa, quá trình tháo sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với các loại khác. Rèm cửa nhựa được biết đến với công dụng ngăn lạnh, giữ nhiệt, chống bụi và tiếng ồn vô cùng hiệu quả.

Với kích thước lớn, bạn cần tháo rời từng bộ phận như pat gắn, thanh treo và tấm nhựa của loại rèm cửa. Pat gắn là một linh kiện giúp nối liền giữa bộ phận thanh treo và tấm nhựa. Việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là mở các pat gắn trên thanh treo. Tiếp theo, bộ phận tấm nhựa bắt đầu được thao tác tháo rời. Sau khi hoàn thành từng bước tháo dỡ, bạn nên lưu ý vệ sinh lại thanh treo và tấm nhựa bằng việc lau khô thay vì sử dụng hoá chất. 

Cách lắp lại rèm cửa sau khi giặt xong

Sau khi tháo và giặt sạch, việc lắp rèm cũng khiến nhiều người gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu kỹ cách tháo lắp rèm cửa trước khi thực hiện thao tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo lắp rèm nhanh chóng và thuận tiện nhất để tránh sự cố rách hoặc gãy hỏng xảy ra.

Cách lắp lại rèm cửa vải

Đối với rèm ore: Việc đầu tiên bạn cần làm là cài từng vành khuyên ore vào các ô rèm. Sau đó, các bạn lấy thanh cài sẵn trước đó để tiến hành lắp vào khung rèm trên tường. Đối với phần khung rèm, bộ phận này đã được cố định bằng ốc vít gắn trên tường. Do đó, các bạn chỉ cần mắc thanh đã được cài rèm sẵn để gắn lên khung. Từ đó, bộ rèm cửa được giặt mới sẽ được lắp đặt thành công.

Đối với rèm xếp ly, định hình: So với quá trình tháo, các bước lắp rèm có phần đơn giản hơn rất nhiều. Trước tiên, bạn chỉ cần mắc từng khấc rèm vào thanh treo trên tường. Sau đó, các bạn tiếp tục dàn đều để rèm được định hình sang hai bên một cách đẹp mắt và hài hòa nhất.

Cách lắp lại rèm cửa cuốn, cầu vồng lá dọc

Sau khi vệ sinh rèm xong, các bạn cần bắc thang mini để tiến hành lắp rèm. Đối với rèm cửa cuốn và cầu vồng, rèm cửa lá lật, các thao tác thực hiện sẽ có sự tương tự lẫn nhau. Trước tiên, bạn cần lắp vào đúng khớp của các thanh ke đã có sẵn cũng như dàn đều rèm sang hai bên. Sau khi nghe thấy tiếng “tách”, chiếc rèm cửa sẽ được hoàn tất quá trình lắp đặt.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin về cách tháo rèm cửa đơn giản, dễ dàng thực hiện, tiết kiệm thời gian. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm về cách tháo, lắp cho từng loại rèm. Hãy đọc kỹ và thực hành theo các bước hướng dẫn cụ thể để thực hiện quá trình giặt rèm cửa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *